Fríar fitusýrur í mjólk
Elin Nolsöe Grethardsdóttir, einn af gæðaráðgjöfum Auðhumlu svf., hefur skrifað hér á síðuna afar áhugaverðan pistil um fríar fitusýrur í mjólk (FFS) og algengustu orsakir á háum gildum þeirra.
Of há gildi á fríum fitusýrum í mjólk geta valdið áberandi bragðgalla í hrámjólk og gert hana óhæfa til vinnslu fyrir afurðastöðvarnar. Það er því mikilvægt hagsmunamál fyrir bændur sem og afurðastöðvarnar að fríar fitusýrur í hrámjólk séu innan eðlilegra marka.
Hrámjólk er verðfelld ef gildi á fríum fitusýrum (FFS) er 0,900 mmol/l eða hærra
Pistilinn má finna hér.
Auðhumla
Auðhumla er samvinnufélag í eigu um 500 mjólkurframleiðenda um land allt. Auðhumla hefur það hlutverk að taka við mjólk frá félagsmönnum sínum og umbreyta í mjólkurafurðir sem eru seldar á markaði á Íslandi og erlendis. Það gerir félagið með aðkomu sinni og eign í Mjólkursamsölunni ehf. Auðhumla er móðurfélag Mjólkursamsölunnar ehf.
Lesa meiraGæðaráðgjafar
Hans Egilsson: Sími 861-4775
Sigurður Grétarsson: Sími 861-4772
Elin Nolsöe Grethardsdóttir: Sími 892-0397
Steinþór Guðjónsson: Sími 836 4770
RM rannsókn: Sími 450-1242